PING RA MẮT DÒNG GẬY SẮT MỚI i525 – “SIÊU LÒNG” CÁC GOLFER

PING vừa chính thức ra mắt dòng gậy sắt mới i525 tại thị trường Việt Nam hôm 28/3 vừa qua. Theo chia sẻ từ đại diện của PING, dòng gậy mới này tích hợp nhiều cải tiến và thay đổi giúp tăng khoảng cách đáng kể, cải thiện cảm giác và âm thanh.


Chủ tịch PING, ông John K. Solheim cho biết: “Điều chúng tôi hài lòng nhất ở gậy sắt i525 từ quan điểm kỹ thuật là cách các kỹ sư của PING có thể kết hợp và tối đa hóa khả năng linh hoạt của cấu trúc mặt gậy gỗ để tạo ra âm thanh và cảm giác thích thú hơn. Như nhiều golfer đã biết về thiết kế dòng gậy sắt, để có được khoảng cách xa hơn thì các kỹ sư phải thay đổi một số yếu tố và điều này thường đồng nghĩa là sẽ mất đi một số cảm giác khi tiếp xúc bóng. Đó không phải là trường hợp của i525 vì chúng tôi thiết kể để golfer có  cảm giác chắc chắn hơn với tốc độ bóng tăng lên giúp khoảng cách cú đánh xa hơn, bóng bay cao và giữ được ở trên green. Chúng tôi đã kiểm chứng một số kết quả đáng kinh ngạc khi hầu hết các golfer, bao gồm cả các golfer chuyên nghiệp thi đấu trên Tour đều đánh giá cao về thiết kế sắc sảo, nhỏ gọn và sự gia tăng về tốc độ bóng khi sử dụng i525."

Đầu gậy rèn, mặt gậy được làm từ thép Maraging

Thép maraging là loại thép bền chắc nhưng lại có thể dễ dàng tùy chỉnh độ dày, cho phép cấu trúc của mặt gậy mỏng hơn, linh hoạt hơn với cấu trúc bên trong làm bằng thép  không gỉ 17-4. Sự kết hợp này để tăng hiệu suất, tăng tốc độ bóng giúp các cú đánh bay nhanh hơn và cao hơn với khả năng kiểm soát khoảng cách tốt hơn.

Solheim cho biết: “Chúng tôi cải tiến tất cả các công nghệ của gậy sắt thông qua việc nghiên cứu và phát triển kiến thức liên tục, điều quan trọng là người chơi gôn hiểu các thuộc tính khác nhau được thiết kế cho mỗi dòng gậy,” Solheim nói. “i525 rõ ràng là dành cho những người chơi golf muốn tìm kiếm khoảng cách xa hơn. Nhưng nó mang lại hiệu suất cao hơn rất nhiều, bao gồm cả sự ổn định đặc biệt được ẩn sau bên trong đầu gậy. Kích thước và hình dáng của gậy được làm thủ công bắt mắt và được trang bị công nghệ tuyệt vời bên trong, điều này làm cho nó rất hấp dẫn đối với nhiều người chơi gôn hơn.”

 

Cải thiện khoảng cách, cảm giác và âm thanh

Một lượng polymer được tiêm chính xác vào bên trong mặt gậy để cải thiện cảm giác và âm thanh mà không ảnh hưởng đến độ cân bằng của mặt gậy và là nguồn gốc của việc tăng tốc độ bóng của i525

Solheim cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt khi thiết kế tất cả các cây gậy là điều chỉnh cảm giác và âm thanh. “Do thiết kế mặt theo phong cách gậy gỗ của i525, chúng tôi biết rằng âm thanh sẽ cần được chú ý thêm để đảm bảo tăng khoảng cách mà không phải trả giá bằng cảm giác. Chúng tôi không thể hy sinh một thuộc tính chỉ để cải thiện một thuộc tính khác. Giải pháp là tiêm một lượng chính xác polymer vào cùng một vùng phía sau mặt gậy. Kết quả là sự cải thiện đáng kể về khoảng cách, âm thanh và cảm giác”.

 

Phương pháp phân bổ trọng lượng

Chi tiết Tungsteng ở mũi gậy được kết hợp cân bằng và chắc chắn với shaft. Sự linh hoạt của mặt gậy và cấu trúc phân tầng của đầu gậy giúp trọng lượng được phân bố rộng và cân bằng trên toàn chu vi của đầu gậy, đồng thời bảo toàn tốc độ bóng thông qua độ rộng của mặt gậy lớn hơn để tăng thêm khoảng cách và cải thiện độ chính xác. Mômen quán tính đã tăng lên theo trục dọc và trục ngang để phân tán chặt chẽ hơn và tăng khả năng chịu lực.

Solheim nói: “Cấu trúc của mặt gậy và mặt sau của gậy là một thành tựu quan trọng về kỹ thuật cơ khí. “Chúng hoạt động như một chức năng để đảm bảo người chơi gôn được hưởng lợi từ gậy sắt PING là sự ổn đinh nổi tiếng trong khi duy trì độ đàn hồi nhất quán trên mặt để cung cấp tốc độ bóng tăng thêm và góc cất cao hơn mà người chơi gôn mong đợi ở gậy sắt tập trung vào khoảng cách.”

Mặt ma sát với rãnh MicroMax™ Milled Grooves

Công nghệ rãnh Micromax được áp dụng trên mặt gậy i525 là công nghệ mới của PING đã  được giới thiệu vào năm ngoái  với dòng gậy sắt i59. Các rãnh MicroMax  trên mặt gậy i525 được xử lý một cách tỉ mỉ và sắc sảo để tạo khoảng cách chính xác hơn và mặt gậy có thêm bốn rãnh trên mỗi gậy để giảm bớt việc bóng bay quá cao với gậy sắt ngắn và duy trì độ spin với gậy sắt dài, giúp cho cú đánh có sự kiểm soát tốt hơn và chính xác hơn.

i525 - Thông số kỹ thuật

Cấu tạo đa chất liệu: Đầu gậy bằng thép không gỉ 17-4, mặt gậy rèn và làm từ thép maraging, trọng lượng tungsten ở đầu gậy/đầu shaft; lớp hoàn thiện hydropearl 2.0

Có các gậy 3-9, PW, UW với 10 mã màu (lie angle). Mã màu tiêu chuẩn: Đỏ.

Tùy chọn độ mở : Tiêu chuẩn và Power Spec

Shaft gậy tiêu chuẩn: NS PRO 850/950GH neo (S), PING AWT 2.0 (R, SR, S), PING Alta J CB Slate (R, SR, S), Alta Distanza Black 40.

Shaft gậy tùy chỉnh: Nippon Pro Modus 3 Tour 105 (S, X), Nippon Pro Modus 3 Tour 115 (S, X),

Grip gậy tiêu chuẩn: Golf Pride 360 Tour Velvet (6 kích cỡ)